Thứ Sáu, 31/03/2023, 00:49

Công an Đắk Lắk ‘đội nắng’ gom nông sản gửi về vùng tâm dịch phía Nam

Tại tỉnh Đắk Lắk, trong 2 tuần qua, người dân cùng với cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh đã chung tay góp sức đưa hơn 140 tấn nông sản, rau, củ quả và nhu yếu phẩm chuyển đến chi viện, hỗ trợ cho đồng bào và cán bộ ở những vùng tâm dịch TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Đến một số vùng trồng rau trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột và các huyện của tỉnh Đắk Lắk những ngày qua, chúng tôi thực sự xúc động khi thấy các hộ dân, những tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm cùng các hội viên, đoàn viên của Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Phòng CSCĐ, Phòng Hậu và một số đơn vị thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk đang tích cực chung sức đóng góp, thu mua các loại rau, củ, quả, nhu yếu phẩm để chuyển đến chia sẻ, hỗ trợ cho đồng bào, cán bộ ở những vùng tâm dịch phía Nam.

Lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đội nắng cắt rau

Bà Phạm Thị Quế, chủ một vườn rau ở phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột cho biết: “Mấy hôm nay, dù trời mưa, nắng thất thường, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng cắt rau cho kịp vận chuyển vào vùng dịch của TP. Hồ Chí Minh. Với hy vọng sẽ góp một phần giúp đỡ bà con phía Nam vượt qua những khổ cực trong lúc này”.

Còn ông Nguyễn Hữu Thành, đại diện một nhóm từ thiện ở TP. Buôn Ma Thuột thì cho biết: “Qua theo dõi tin tức về dịch bệnh Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, chúng tôi thấy nghẹn lòng trước những khó khăn, nỗi khổ của Nhân dân và cán bộ Công an ở đó. Nhất là những người nơi tuyến đầu, trong những khu vực cách ly, phong tỏa đang ngày đêm gồng mình phòng, chống đại dịch COVID-19. Của ít lòng nhiều, chúng tôi đã đóng góp để thu mua các loại rau xanh, cà pháo, dưa leo…vận chuyển về TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương góp phần hỗ trợ, giúp đỡ bà con vùng dịch”.

Người dân Đắk Lắk hỗ trợ râu cho vùng dịch TP. HCM

Trong 2 tuần qua, các hội viên, đoàn viên của Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Phòng CSCĐ, Phòng Hậu và một số đơn vị thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã tích cực đồng hành với các hoạt động ý nghĩa trên. Trung tá Nguyễn Thị Thu – Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: Nhiều hộ dân trồng rau quả, tổ chức từ thiện và nhà hảo tâm trong tỉnh đã đồng hành cùng chúng tôi, mua gom, hỗ trợ, đóng góp từ bó rau, nải chuối, với tấm lòng rất đáng trân trọng để hướng về vùng dịch phía Nam. Các cấp Hội phụ nữ của Công an tỉnh Đắk Lắk chúng tôi cũng đã chung tay, góp sức thu gom để vận chuyển hơn 90 tấn rau, củ, quả, nhu yếu phẩm các loại gửi đến TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương”.

Dù mệt nhưng cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Lắk luôn nở nụ cười, mong muốn dịch COVID-19 đi qua nhanh

Còn Đại úy Đinh Xuân Hoàng – Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk thì cho biết: “Thời gian qua, nhiều hộ dân và một số nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong tỉnh cũng đã chung sức cùng Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk chúng tôi đóng góp, vận chuyển được khoảng 50 tấn các loại rau, củ, quả, nhu yếu phẩm đến hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào, cán bộ ở những vùng tâm dịch TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương và chia sẻ với Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai đang ở tuyến đầu phòng, chống dịch”.

Với sự chung tay đóng góp, thu mua, hỗ trợ của người dân, một số tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm trong tỉnh cùng các hội viên, đoàn viên của Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Phòng CSCĐ, Phòng Hậu cần và một số đơn vị thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk, trong 2 tuần vừa qua, hơn 140 tấn rau, củ, quả, nhu yếu phẩm các loại đã được chuyển đến những vùng tâm dịch phía Nam.

Những chuyến xe lên đường, không chỉ chở nguồn thực phẩm, mà còn mang cả những tấm lòng sẻ chia, sự “tương thân tương ái” của quân – dân tỉnh Đắk Lắk đến tiếp sức, động viên đồng bào, chiến sỹ Miền Nam thân yêu quyết tâm vượt qua khó khăn cùng nhau chiến thắng đại dịch COVID-19

Một số hình ảnh PV ghi nhận lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk thu hoạch, bốc xếp nông sản, rau, củ quả, nhu yếu phẩm các loại lên những chuyến xe hướng về tâm dịch phía Nam:

Thiếu tá Nguyễn Thị Thơ -Thường trực Hội Phụ nữ Công an tỉnh

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC