Thứ Năm, 01/06/2023, 01:34

Bệnh viện quận Bình Tân xin lỗi, nhận sai trong việc thu phí bệnh nhân COVID-19

Đại diện Bệnh viện quận Bình Tân (TP.HCM) đã xin lỗi và nhận trách nhiệm với bệnh nhân, thân nhân và người dân về sai sót thu phí bệnh nhân mắc COVID-19 vừa qua.

Tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM chiều 19/8, ông Võ Tuấn Trường, Phó giám đốc điều hành Bệnh viện quận Bình Tân (TP.HCM) đã xin lỗi và nhận trách nhiệm với bệnh nhân, thân nhân về sai sót thu phí bệnh nhân mắc COVID-19 vừa qua.

Ông Võ Tuấn Trường, Phó giám đốc điều hành Bệnh viện quận Bình Tân.

Ông Võ Tuấn Trường cho biết, số tiền mà người nhà bệnh nhân mắc COVID-19 phải chi trả là chi phí bệnh viện “tạm thu”, bệnh viện sẽ liên lạc với thân nhân người bệnh trả lại tiền viện phí khi được ngân sách nhà nước chi trả.

Đại diện Bệnh viện Bình Tân cũng cho biết, bệnh viện xin rút kinh nghiệm cũng như rà soát, khắc phục và chăm tốt hơn cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Trong thời gian tới, các bệnh nhân được chẩn đoán mắc COVID-19 vẫn được điều trị miễn phí từ ngân sách nhà nước, bệnh viện sẽ làm đúng quy định, tránh sai sót xảy ra”, ông Trường nói.

Trước đó, theo đơn gửi đến cơ quan báo chí tại TP.HCM, chị N.T.N. (ngụ quận 12) cho biết ngày 3/8, mẹ ruột của chị là bà T.T.T. (57 tuổi) mắc COVID-19 đến Bệnh viện Đa khoa Bình Tân điều trị. Khi nhập viện, phía bệnh viện yêu cầu nộp tạm ứng tiền viện phí nhiều lần với tổng số tiền hơn 8 triệu đồng. Đến ngày 16/8, bệnh viện thông báo bà T. tử vong.

Ngoài việc thông báo bà T. đã mất, phía bệnh viện yêu cầu gia đình nộp thêm 28 triệu đồng tiền viện phí để nhận giấy báo tử và thi thể an táng. Gia đình tự liên hệ với các cơ sở mai táng để lo hỏa táng cho người thân.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC