Thứ Hai, 29/05/2023, 15:14

Lâm Đồng nới lỏng giãn cách, cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại

Chiều 8/9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản về việc cho phép một số hoạt động, dịch vụ gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

Hiện tỉnh Lâm Đồng đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, nguy cơ dịch bệnh chủ yếu xâm nhập vào địa bàn tỉnh từ các lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa và công dân của tỉnh trở về từ các địa phương có dịch. Đối với các điểm dịch phát sinh hiện đã kiểm soát tốt.

Lâm Đồng tạm ngưng thực hiện các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trong phạm vi nội tỉnh.

Để đảm bảo thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” phòng chống dịch và phát triển kinh tế – xã hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân giảm bớt khó khăn, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố trong tỉnh cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ kể từ 17h ngày 8/9.

Cụ thể, cho phép các hoạt động tập luyện thể dục thể thao nhưng không quá 50% số người đối với thể thao trong nhà; dịch vụ hớt tóc và làm đẹp, các quán ăn uống, siêu thị, chợ, các điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú… chỉ phục vụ 50% công suất so với ngày thường. Người dân hạn chế ra đường sau 22h đêm đến 5h sáng hôm sau.

UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép tạm ngưng thực hiện các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong phạm vi nội tỉnh, trừ các chốt phục vụ cách ly địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo các Chỉ thị 15, 16. Riêng các chốt tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh tiếp tục duy trì hoạt động.

Hiện Lâm Đồng ghi nhận 259 ca mắc COVID-19, trong đó, có 193 trường hợp được điều trị khỏi và xuất viện. Trong 24h qua, không phát hiện ca mắc mới nào.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC