Chủ Nhật, 26/03/2023, 18:47

Đắk Nông: Triệu tập 2 chủ tài khoản facebook đăng tin sai sự thật về dịch COVID-19

Tối 15/7, Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã triệu tập 2 chủ tài khoản facebook đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh COVID-19 tại địa bàn này.
Chủ tài khoản đăng tin sai sự thật bị triệu tập.
Trước đó, qua công tác kiểm tra tình hình trên mạng xã hội, Công an huyện Đắk Mil phát hiện tài khoản facebook “TV” đăng tải nội dung “Báo động nha Đăk Mil ơi. Đừng chủ quan – Dịch tới nơi rồi ạ” kèm theo 1 danh sách có nội dung “ Danh sách F1 ngày 14/7/2021” bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại.
Sau đó, tài khoản facebook “GDTĐM” của anh PVT (SN1989) trú tại xã Đức Mạnh huyện Đăk Mil là tài khoản đã chia sẻ bài viết sai sự thật trên.
Ngay sau khi đăng tải bài viết cùng với sự chia sẻ của tài khoản facebook “GDTĐM” khiến nhiều người dân hoang mang, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhiều nơi đây.
Công an huyện Đắk Mil đã triệu tập 2 người này lên làm việc. Cả 2 người này thừa nhận việc đăng tin, chia sẻ tin của mình về tình hình dịch COVID-19 trên mạng xã hội Facebook là sai sự thật. 2 người này hứa sẽ đính chính thông tin và đăng bài viết xin lỗi.
Công an huyện Đắk Mil đang hoàn thiện hồ sơ, đề xuất xử lý vi phạm đối với N.T.T.V và anh PVT theo quy định.
HỮU LONG

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC