Chủ Nhật, 26/03/2023, 19:50

Tài xế khai man lịch trình, ô tô tải ở Kon Tum bị tước phù hiệu

(GNXH)- Sở GTVT tỉnh Kon Tum vừa quyết định tước phù hiệu một xe ô tô tải vì tài xế khai man lịch trình.

Ngày 16/7, Sở GTVT tỉnh Kon Tum ra quyết định hủy hiệu lực phù hiệu 20 ngày đối với xe ô tô BKS: 82H-000.14 của HTX vận tải cơ giới Tiền Phong vì lái xe khai man lịch trình di chuyển.

Cụ thể, khi được yêu cầu khai báo y tế, tài xế khai với lực lượng chức năng đi từ tỉnh Đắk Lắk về tỉnh Kon Tum. Tuy nhiên, qua khai thác và trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình thì xe này từng đi qua các địa phương đang có dịch như Bình Phước, Bình Dương, TP.HCM.

Trước sự việc trên, Sở GTVT quyết định tạm thời đình chỉ hoạt động xe ô tô trên và hủy hiệu lực tạm thời Phù hiệu số 6220005096 đã cấp cho xe trong 20 ngày kể từ hôm nay (16/7).

Các phương tiện vận tải vào tỉnh Kon Tum phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế.

Sở GTVT tỉnh Kon Tum cũng đề nghị HTX vận tải Tiền Phong tuyệt đối không được sử dụng xe ô tô BKS: 82H-000.14 để kinh doanh vận tải trong thời gian bị đình chỉ hoạt động. Đồng thời xử lý lái xe, thành viên HTX liên quan theo quy chế của đơn vị.

Giao Thanh tra Sở GTVT phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý vi phạm của phương tiện, lái xe theo quy định, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm nếu trong thời gian bị đình chỉ mà phương tiện vẫn tham gia hoạt động kinh doanh vận tải.

Cùng ngày, Sở GTVT tỉnh này cũng đề nghị kể từ 0h ngày 17/7 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng (theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch) từ Kon Tum đi/đến Hà Nội và một số địa phương có dịch khác.

Ngoại trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly y tế, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch được sự cho phép của cơ quan chức năng.

HIỀN MAI

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC