Thứ Sáu, 31/03/2023, 00:54

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 4 ở Đắk Lắk tử vong

Chiều tối 23/8, đại diện Bệnh viện vùng Tây Nguyên xác nhận, bệnh nhân mắc COVID-19 tên Y.T (32 tuổi trú, AMaThao, phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột) vừa tử vong. 

Đây là bệnh nhân thứ 4 tử vong ở Đắk Lắk. Y.T nhập viện điều trị vào ngày 16/8 và tiên lượng nặng trong thời gian điều trị tại Bệnh viện vùng Tây Nguyên.

Bệnh nhân T. tử vong vào chiều ngày 23/ 08 và chuẩn đoán ARDS mức độ nặng-Viêm phổi nặng do Sars-Cov2 + Pseudomonas earuginosa đa kháng với kháng sinh ngày 25/ Sốc nhiễm trùng biến chứng đa phủ tạng (thận, phổi, rối loạn kiềm toan…); Nhiễm nấm/ Thiểu năng trí tuệ/ Bệnh động kinh.

Trước đó, ngành y tế Đắk Lắk ghi nhận nhận 17 trường hợp mắc COVID-19. Các trường hợp này ở 4 hộ khác nhau nhưng đều có quan hệ gia đình.

Ngày 22/8, bà H.B.E (trú buôn Ea Bông, xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) đến Trạm Y tế xã Cư Êbur làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo truy vết, từ ngày 8- 22/8, bà H.B.E đã đi nhiều nơi như viếng đám tang, đi chợ, đi mua thuốc và ngày 17-8 tổ chức sinh nhật cho cháu, có những thành viên trong gia đình tham gia. Từ ngày 16-8, bà thấy mệt, sau đó ho và đau họng.

Sau khi ghi nhận trường hợp trên, ngành y tế đã phong tỏa, tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm cho khoảng 1.300 người trong buôn Ea Bông; lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại buôn Đung, xã Cư Êbur – nơi có đám tang và những trường hợp đi dự đám tang. Trong đó, có 16 trường hợp (là con, cháu, chồng, mẹ của bệnh nhân H.B.E) dương tính với SARS-CoV-2 và chum ca bệnh này chưa xác định được nguồn lây.

Đến nay, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 777, trong đó có 538 đang điều trị; có 236 trường hợp đã xuất viện và 4 ca tử vong.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC