Chủ Nhật, 26/03/2023, 19:00

Bí thư Khánh Hòa phê bình Thành ủy, UBND TP Nha Trang

Bí thư Khánh Hòa phê bình UBND TP Nha Trang vì còn lúng túng, thiếu quyết đoán, làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân trong công tác phòng chống dịch.

Ngày 25/7, ông Nguyễn Hải Ninh – Bí thư Khánh Hòa làm việc với với Thành ủy, UBND TP Nha Trang về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hải Ninh – Bí thư tỉnh Khánh Hòa nhận định, TP Nha Trang chưa làm tốt công tác phòng, chống dịch thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16.

ÔNg Nguyễn Hải Ninh – Bí thư tỉnh Khánh Hòa phê bình Thành ủy, UBND TP Nha Trang.

Ông Nguyễn Hải Ninh ghi nhận sự cố gắng của cả hệ thống chính trị không chỉ riêng Nha Trang mà cả tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, xét tổng thể thì Nha Trang vẫn còn nhiều hạn chế và đã bộc lộ hạn chế này trong thời gian 14 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 vừa qua.

Điều đó thể hiện qua các việc như cán bộ phường hành xử còn cứng nhắc, phát ngôn chưa chuẩn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chống dịch. Có những việc xử lý còn lúng túng, thiếu quyết đoán làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và hiệu quả công việc.

Đặc biệt, trong việc xử lý kiểm tra các trường hợp mắc COVID-19, lãnh đạo TP Nha Trang xử lý chậm. Còn để người dân tụ tập đông và một bộ phận cán bộ ứng xử với người dân chưa chuẩn mực, cứng nhắc trong khi thi hành công vụ.

Trước những tồn tại trên, ông Nguyễn Hải Ninh nhấn mạnh: “Thường trực Tỉnh ủy phê bình nghiêm khắc Thành ủy, UBND TP Nha Trang. Tôi yêu cầu Ban thường vụ Thành ủy, UBND TP Nha Trang nghiêm túc rút kinh nghiệm, rà soát lại toàn bộ công việc, phân công giao trách nhiệm các đồng chí lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền các cấp đối với từng mảng công việc quan trọng trong công tác phòng, chống dịch”.

Người dân TP Nha Trang đổ xô đi mua lương thực dự trữ khi UBND TP đưa ra thông tin đóng cửa siêu thị, chỉ cho phép bán hàng online.

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hải Ninh chỉ đạo TP Nha Trang phải lên kế hoạch chi tiết phòng, chống dịch, có phương án cung ứng lương thực đầy đủ, kịp thời và không để tái diễn tình trạng tập trung đông người ở chợ, siêu thị như thời gian qua.

Tỉnh và TP Nha Trang sẽ không để người dân thiếu lương thực, thực phẩm trong những ngày tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Người dân không nên quá lo lắng đổ xô đi chợ lúc này gây xáo trộn, khó khăn hơn cho công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố”, ông Nguyễn Hải Ninh khẳng định.

Đến nay, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 1.097 ca mắc COVID-19, trong đó TP Nha Trang có 251 ca. Từ ngày 19- 21/7, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa có 5 trường hợp mắc COVID-19 qua đời.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC