Thứ Năm, 01/06/2023, 01:54

Bí thư và Chủ tịch một phường ở Bình Dương bị tạm đình chỉ công tác vì để dịch lây lan

Hôm nay (19/8), Thành ủy thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương họp công bố kết luận tạm đình chỉ công tác đối với Bí thư và Chủ tịch phường Thuận Giao do để lây lan dịch bệnh.

Hai người bị tạm đình chỉ công tác là ông Nguyễn Thanh Hội – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Thuận Giao và ông Lý Bình Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thuận Giao, thời gian đình chỉ từ ngày 19/8 đến ngày 17/9.

Thành ủy Thuận An tổ chức họp điều động cán bộ.

Lí do tạm đình chỉ công tác do thiếu sâu sát, lúng túng trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phòng, chống dịch tại địa phương, dẫn đến việc thực hiện Chỉ thị số 16 của Chính phủ tại phường không nghiêm, số ca lây nhiễm tăng nhanh. Ông Nguyễn Thanh Hội và ông Lý Bình Sơn bị điều động đến nhận công tác tại Ban tổ chức Thành ủy Thuận An.

Trong thời gian 2 lãnh đạo phường bị tạm đình chỉ công tác, ông Nguyễn Hữu Châu- Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy, Chánh Thanh tra thành phố Thuận An và ông Đoàn Tấn Dũng, Chánh Văn phòng HĐND-UBND thành phố Thuận An tham gia vào Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Thuận Giao.

Theo tìm hiểu, gần đây, số ca mắc COVID-19 ở phường Thuận Giao liên tục tăng. Người dân cho rằng, nguyên nhân do phường chậm “bóc tách” F0 ra khỏi cộng đồng. Song song đó, công tác chăm lo đời sống cho người dân, công nhân lao động khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội của phường cũng chưa kịp thời.

Hiện nay, Thuận An là địa phương có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất tỉnh Bình Dương. Để mở rộng “vùng xanh”, thu hẹp “vùng đỏ”, lãnh đạo thành phố này đã chỉ đạo các phường phải thực hiện nghiêm các quy định, nơi nào lơ là để dịch bùng phát thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. Bên cạnh dập dịch, lãnh đạo các phường phải chăm lo đời sống cho người dân, công nhân lao động để họ không cảm thấy bị bỏ rơi, cùng chung tay dập dịch.

 

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC