Thứ Sáu, 31/03/2023, 00:40

Bình Định thuê máy bay chở 1.000 người làm việc tại TP.HCM về quê nhà

Tỉnh Bình Định thuê máy bay chở 1.000 người đang sinh sống, làm việc ở TP. HCM về quê nhà.

Ngày 18/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long, cho biết, đã thuê máy bay để chở khoảng 1.000 người dân tỉnh này sinh sống, làm việc tại TP.HCM đang gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 trở về quê nhà.

Chủ tịch tỉnh Bình Định thăm hỏi, kiểm tra các khu vực cách ly.

Theo ông Long, trước đó, Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM đã đề xuất tâm tư nguyện vọng của người dân mong muốn được về quê nhà.

Nhiều người dân Bình Định đang làm việc, sinh sống ở TP.HCM gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 hoành hành. Thậm chí, có những người hiện đang phải sống lang thang, mất việc làm… Trước tâm tư này, UBND tỉnh Bình Định đã báo cáo lãnh đạo Tỉnh ủy, thống nhất chủ trương đón người dân có hoàn cảnh khó khăn từ vùng dịch TP.HCM về tỉnh nhà“, ông Long chia sẻ.

Chủ tịch tỉnh Bình Định kiểm tra các chốt phòng chống dịch COVID-19.

Ông Long nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh Bình Định chủ trương không ngăn sống cấm chợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con ở các tỉnh có dịch COVID-19 được về quê. Tuy nhiên, những người về quê phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Về quê có cháo ăn cháo, có rau ăn rau nhưng được về nhà sẽ ấm lòng, sẽ giảm khó khăn, vất vả cho bà con. Hiện tại, Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM đang lập danh sách xem xét đối với những trường hợp khó khăn có nguyện vọng về quê”, Chủ tịch tỉnh Bình Định cho hay.

Dự kiến, thứ 3 và thứ 6 của 2 tuần tới các chuyến bay sẽ được thực hiện. Trong đó, chuyến bay đầu tiên đưa người Bình Định về quê là ngày 20/7 với khoảng 210 người.

Đến nay, tỉnh Bình Định ghi nhận tổng cộng 41 người mắc COVID-19. Tỉnh đang cách ly hàng nghìn người, tiếp trục truy vết các trường hợp liên quan.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC