Thứ Hai, 29/05/2023, 16:41

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: ‘Hãy cống hiến với lá cờ Tổ quốc trong tim’

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng gửi lời căn dặn, động viên Đoàn Thể thao Việt Nam cống hiến hết mình tại Olympic Tokyo để mang lại niềm vui cho người hâm mộ.

23h20 đêm nay 18/7, Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường Nhật Bản để tham dự Olympic Tokyo 2020. Trước giờ xuất phát, các VĐV, HLV và thành viên của đoàn thể thao đã nhận được lời căn dặn, động viên từ Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng về nhiệm vụ và sứ mệnh tại giải đấu quan trọng nhất trong năm.

Mỗi VĐV hãy mang trong tim lá cờ Tổ quốc để cống hiến, thi đấu hết mình, đem về niềm vui, tự hào, góp phần cổ vũ, động viên tinh thần chống dịch của nhân dân cả nước“, là lời căn dặn của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, được trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 Trần Đức Phấn đã truyền đạt lại tới mỗi HLV, VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ tiễn đoàn lên đường sang Nhật Bản.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng động viên các VĐV trước giờ lên đường dự Olympic Tokyo 2020.

Theo đó, Bộ trưởng căn dặn các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam giữ gìn sức khỏe, tuân thủ nghiêm các qui định phòng chống dịch của BTC Thế vận hội cũng như các qui định về luật pháp, phong tục, tập quán của nước chủ nhà.

Bộ trưởng mong mỗi thành viên của Đoàn hãy làm tốt vai trò là sứ giả thiện chí để giới thiệu đất nước Việt Nam tươi đẹp, với truyền thống văn hóa lâu đời, luôn thân thiện, hiếu khách, là điểm đến an toàn cho bạn bè quốc tế.

Chúc Đoàn thi đấu thành công, Bộ trưởng cũng mong mỗi VĐV hãy mang trong tim lá cờ Tổ quốc để cống hiến, thi đấu hết mình, đem đến niềm vui, tự hào, góp phần cổ vũ, động viên tinh thần chống dịch của nhân dân cả nước.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Chính phủ sẽ là nguồn động viên to lớn cho Đoàn Thể thao Việt Nam nói riêng và thể thao nước nhà nói chung, tiếp tục cố gắng trên hành trình đầy gian khó để gặt hái được thành tích cao nhất.

Tôi mong Đoàn Thể thao Việt Nam nỗ lực, cố gắng cao nhất, phát huy tốt bản lĩnh của con người Việt Nam, tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo, để đạt thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc“, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tin tưởng.

Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết, những lời động viên của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng sẽ tiếp thêm sức mạnh, là động lực cho Đoàn Thể thao Việt Nam nỗ lực, phấn đấu hết mình để đạt thành tích cao nhất, mang tin vui về cho người hâm mộ, như mong muốn của Bộ trưởng.

Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, toàn thể cán bộ, HLV, VĐV, chuyên gia của Đoàn Thể thao Việt Nam xin nhận trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn đoàn kết, kỷ cương, biến mọi khó khăn, thách thức thành động lực vươn lên.

Bằng khát vọng cống hiến, Đoàn sẽ thi đấu hết mình, tự tin, sáng tạo, mang vinh quang về cho Tổ quốc, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch của Ban tổ chức cũng như góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển với các quốc gia, bạn bè quốc tế“, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nhấn mạnh.

23h20 đêm nay 18/7, chuyến bay mang mã số JL 752 của hãng hàng không quốc gia Nhật Bản sẽ chở các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam, từ sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội đến sân bay quốc tế Narita, Nhật Bản vào lúc 6h ngày 19/7 (giờ địa phương).

Sau khi thực hiện xét nghiệm COVID-19, nếu âm tính, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ được xe chuyên dụng của BTC đưa về nơi ăn, ở và chính thức gia nhập vào những cuộc tranh tài của Thế vận hội thể thao lớn nhất thế giới này.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC