Thứ Tư, 29/03/2023, 16:19

Chồng cũ và tình nhân đánh nhau, 1 người tử vong

S. và Trung mâu thuẫn nhau tại nhà vợ cũ của Trung dẫn đến đánh nhau, hậu quả S. bị đâm vào người và được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Chiều ngày 14-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bùi Văn Trung (SN 1990, trú tại xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song) để điều tra, làm rõ về tội giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào năm 2014 Trung kết hôn với chị Trần Thị H. và có với nhau hai người con. Qúa trình sinh sống giữa hai người có nhiều mâu thuẫn. Đến đến tháng 6-2020, hai người ly hôn nhưng chưa thỏa thuận phân chia tài sản.

Trung tại cơ quan điều tra.Ảnh QM

Sau ly hôn Trung nuôi hai người con, còn chị H. đi TP.HCM làm việc và có tình cảm với anh S. (SN 1989, trú tại xã Phú Cường, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai). Đến tháng 6-2021 chị H. đưa anh S. về ra mắt gia đình tại xã Thuận Hà.

Ngày 6-7, Trung phát dọn cỏ tại mảnh đất chung của Trung và chị H. tại thôn 3, xã Thuận Hà. Đến khoảng 20 giờ ngày hôm sau, chị H. nhắn tin cho Trung với những lời lẽ không hay.

Đến gần 22 giờ cùng ngày, sau khi uống rượu Trung mới đọc tin nhắn và nhắn lại cho chị H. Sau đó giữa hai người đã chửi nhau và thách thức nhau.

Khoảng 23 giờ cùng ngày, Trung điều khiển xe máy (trên xe có sẵn chiếc kéo mà Trung dùng để cắt dây cước khi đi câu cá mỗi ngày) đến nhà mẹ của chị H. ở xã Thuận Hà.

Khi thấy chị H. và S. đang ở trong nhà, Trung yêu cầu chị H. ra ngoài để nói chuyện nhưng chị H. không đồng ý. Sau đó, S. chửi và đuổi Trung về nên giữa hai người đã xảy ra mâu thuẫn cãi nhau.

S. cầm dao đòi đánh Trung nhưng được mẹ con chị H. can ngăn. Trung đi ra ngoài đường và lấy điện thoại định gọi người đến đánh S. nhưng chưa kịp gọi thì S. đã cầm dao chạy đến chém vào Trung. Cùng lúc đó Trung cầm kéo đâm nhiều nhát vào người S. rồi hai người vật lộn ngã ra đường.

Thấy vậy mẹ con chị H. chạy ra can ngăn, S. cầm dao bỏ chạy vào trong nhà và được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng được xác định đã chết nên báo cho lực lượng công an vào cuộc điều tra.

Ngày 8-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Bùi Văn Trung để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC