Thứ Sáu, 31/03/2023, 00:23

Công an đục tường cứu bé trai mắc kẹt trong khe tường hẹp bằng gang tay

Công an quận Bắc Từ Liêm và Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ cứu cháu bé bị mắc kẹt 2 ngày trong khe tường rộng khoảng 20cm.

Ngày 20/7, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa cứu được cháu bé bị mắc kẹt 2 ngày trong khe bê tông, giữa điểm tiếp giáp 2 khu nhà.

Theo Công an quận Bắc Từ Liêm, khoảng 15h ngày 19/7, ông C.N.T (SN 1959, ở ngõ 599 đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm) đến trụ sở công an báo về việc cháu nội tên là C.N.V.T (SN 2007, mắc bệnh tự kỷ) rời nhà từ 14h ngày 19/7 và chưa trở về.

Sau khi nhận được tin báo, Công an phường Cổ Nhuế phát loa tìm cháu bé, đồng thời cùng gia đình tỏa đi tìm kiếm.

Lực lượng chức năng đục tường đưa được cháu bé ra ngoài. (Ảnh: Công an cung cấp)

Đến khoảng 16h ngày 20/7, lực lượng công an cùng gia đình phát hiện cháu bị kẹt tại khe tường giữa nhà số 43 và 45, ngõ 581 đường Phạm Văn Đồng.

Ngay khi nắm được thông tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhanh chóng tiếp cận cứu cháu T.

Hiện trường là khe tường quá nhỏ, chỉ khoảng hơn 20cm và cháu T. bị nghiêng, không di chuyển được. Đáng chú ý, cháu bé bị bệnh tự kỷ bẩm sinh nên khi gặp nạn cũng không biết gọi người trợ giúp.

Sau đó, lực lượng cứu nạn cứu hộ dùng máy tách bê tông, thao tác đủ độ để không làm chấn động mạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe cháu T. Sau thời gian nỗ lực, cháu bé được đưa ra ngoài an toàn để đi cấp cứu.

Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết thêm, sau khi được đưa ra ngoài, cháu T. đói và mệt. Tuy nhiên, sau khi được đưa đi cấp cứu, cháu dần bình phục và đang được các bác sĩ chăm sóc, điều trị.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC