Thứ Tư, 29/03/2023, 16:49

Truy tìm tử tù mắc COVID-19 bỏ trốn khỏi trại tạm giam

Tử tù Nguyễn Kim An cao 1m63, tóc ngắn, da trắng, chân đi khập khiễng do bị chấn thương, có vết hằn ở chân và được xác nhận dương tính với COVID-19.

Ngày 15/7, Công an TP.HCM gửi thông báo đến các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, công an các tỉnh thành phía Nam phối hợp truy bắt một tội phạm giết người, cướp tài sản bỏ trốn và mắc COVID-19.

Lệnh truy nã của Cơ quan điều tra

Bị can tên Nguyễn Kim An, quê Bình Thuận. Anh ta bị TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên án tử hình về tội Giết người và Cướp tài sản hồi tháng 9/2015.

Nguyễn Kim An cao 1,63m, tóc ngắn, da trắng, chân đi khập khiễng do bị chấn thương, có vết hằn ở chân và dương tính với COVID-19, Công an TP.HCM cho biết.

Theo hồ sơ vụ án, An chơi thân và học cùng lớp với Đạt tại trường kỹ thuật chuyên về lập trình. Đầu năm 2014, trong lúc túng quẫn vì bị mất xe và máy tính, An nảy sinh ý định đầu độc bạn để cướp tài sản.

Tối 26/2, nam sinh hẹn Đạt đến phòng trọ của mình trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình (TP.HCM) chơi. Tại đây, An đưa chai nước pha thuốc mê mời bạn uống. Một lúc sau, Đạt bị sốc thuốc. Sợ mọi người phát hiện, An đè nạn nhân đến khi người này bất động.

An lấy điện thoại iPhone rồi bỏ Đạt vào bao tải chờ đến khuya chở lên cầu Phú Mỹ, quận 2 ném xuống sông. Đến ngày 11/3/2014, hung thủ bị công an bắt giữ. An thừa nhận hành vi phạm tội.

Tháng 6/2015, An bị TAND TP.HCM tuyên phạt án tử hình. Bản án này được toà phúc thẩm giữ nguyên.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC