Thứ Bảy, 25/03/2023, 09:16

Cụ bà 77 tuổi ở Lâm Đồng viết thư tay, gửi tiền ủng hộ tuyến đầu chống dịch

Qua bức thư viết tay cùng số tiền dành dụm từ việc bán chôm chôm, cụ Nghệ hy vọng món quà nhỏ này phần nào xua bớt mệt nhọc của lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Đó là tấm lòng của cụ Lê Thị Nghệ (77 tuổi, ngụ tại Thôn 1, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) với các chiến sĩ nhọc nhằn bám chốt làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch, không kể ngày đêm, nắng mưa.

Ngày 21/7, sau khi bán xong mớ chôm chôm, cụ Nghệ ghé vào nhà của ông Võ Văn Đào, Chủ tịch UBND xã Đạ Oai, gửi một bức thư tay cũng như 500.000 đồng nhờ ông gửi cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ kiểm soát, phòng chống dịch tại huyện Đạ Huoai trên tỉnh lộ 721 (đóng tại xã Đạ Oai).

Bức thư viết tay cũng như số tiền 500.000 đồng mà cụ Nghệ muốn gửi tới lực lượng chống dịch.

Bức thư mà cụ Nghệ viết tay rất mộc mạc, đó là những lời động viên, khích lệ tinh thần các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch: “Hôm nay, bà nghĩ rất là tội nghiệp cho các bác sĩ, y tá và các anh em quân đội nói chung cũng như anh em ở chốt phải trực ngày đêm để chống chọi với dịch. Bà nghĩ, vì nước vì dân mà anh em con cháu mình phải xa gia đình, cha mẹ, vợ con. Thôi thì bà cũng cầu mong sao cho hết dịch qua mau và cầu chúc tất cả các đội ngũ nói chung cũng như anh em trong chốt nói riêng được khỏe mạnh, bình yên, là toàn dân vui mừng lắm rồi…”.

Trung tá Lê Văn Dũng – Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai – cho biết, khi nhận món quà và bức thư cụ Nghệ gửi tặng, các chiến sĩ đều vô cùng xúc động, có người còn rơi nước mắt. Tất cả các chiến sĩ làm nhiệm vụ chống dịch đều biết đây là trách nhiệm, nghĩa vụ với quê hương, đất nước và nhân dân. Chính những thấu hiểu, sẻ chia bằng tình cảm chân thành của cụ Nghệ nói riêng và người dân nói chung là niềm động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh, ý chí cho các chiến sĩ thêm kiên cường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

“Thay mặt các lực lượng tuyến đầu đang phòng chống dịch, tôi muốn gửi lời tri ân và cảm ơn chân thành tới những tình cảm bao dung, trân quý mà cụ Lê Thị Nghệ đã dành cho chúng tôi. Đây sẽ là nguồn động viên vô tận để anh em vượt qua thử thách và hiểm nguy, quyết tâm cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh”, Trung tá Lê Văn Dũng bộc bạch.

Tính đến 7h sáng 24/7, tỉnh Lâm Đồng ghi nhận 30 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Toàn tỉnh có 5.691 trường hợp đang thực hiện cách ly, trong đó 47 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 1.217 trường hợp cách ly tập trung và 4.427 trường hợp cách ly tại nhà.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC