Thứ Tư, 29/03/2023, 17:58

Đắk Lắk: Bị phạt 20 năm tù vì đâm chết bạn nhậu chỉ vì xin về trước do vợ sắp sinh

Ngày 19/8, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Viết Dương (38 tuổi, ngụ xã Ea Păl, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) 20 năm tù về tội “Giết người”.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, ngày 16/12/2020, Dương mời 2 anh Nguyễn Xuân Quyết (SN 1985), Lê Văn Cường (SN 1986) và một số người bạn đến nhà Dương ăn nhậu.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, mọi người ra về, còn lại 3 người ra quán trước khuôn viên nhà Dương để uống bia và hát Karaoke.

Bị cáo Đỗ Viết Dương tại phiên tòa sơ thẩm ( Ảnh: N.H)

Khoảng 23 giờ cùng ngày, anh Cường xin về, anh Quyết cũng xin phép về vì vợ gần đến ngày sinh, đang ở nhà một mình đợi anh về.

Đồng thời, anh Quyết nói để anh lấy xe máy chở anh Cường về.

Lúc này, Dương bảo anh Quyết lấy xe con của Dương chở anh Cường về rồi quay lại uống bia và hát tiếp.

Anh Quyết không đồng ý và ra lấy xe máy để về thì Dương giật lấy chìa khóa rồi dùng dao đâm 1 nhát vào ngực khiến anh Quyết tử vong.

Được biết, Dương và anh Quyết là bạn bè nhiều năm qua nên khi xảy ra vụ việc, người dân địa phương rất bất ngờ.

Sau khi phân tích, đánh giá hành vi của bị cáo, HĐXX nhận định hành vi của Dương đã tước đoạt mạng sống của một con người, hành vi này đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, cần phải tách bị cáo ra ngoài xã hội một thời gian dài nên đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Viết Dương, 20 năm tù về tội “Giết người”.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC