Chủ Nhật, 26/03/2023, 18:42

Đắk Lắk: Nam thanh niên đang cách ly tại nhà bị đột tử

Chiều 8/8, ông Nguyễn Đình Chung – Chủ tịch phường Khánh Xuân (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xác nhận, trên địa bàn xảy ra một trường hợp đang trong thời gian cách ly bị đột tử.

Theo đó, sáng cùng ngày, UBND phường Khánh Xuân nhận được thông tin về trường hợp anh N.Đ.T (SN 1997, trú Tổ dân phố 15, phường Khánh Xuân) hiện đang cách ly tại nhà vừa qua đời.

Qua điều tra dịch tễ, ngày 25/7, anh T. đi từ tỉnh Bình Dương về Đắk Lắk, sau khi về đến nhà ở Tổ dân phố 15, phường Khánh Xuân thì tự cách ly 14 ngày tại nhà. Ngày 6/8, ngành Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm người này, kết quả âm tính.

Ông Nguyễn Đình Chung-  chủ tịch phường Khánh Xuân cho biết, sau khi phát hiện sự việc thì Công an TP.Buôn Ma Thuột cùng ngành Y tế đã có mặt khám nghiệm hiện trường. Tuy nhiên người nhà khai báo do đột tử và không yêu cầu khám nghiệm pháp y nên chính quyền bàn giao thi thể cho gia đình để lo hậu sự.

Đây không phải là vụ án mạng, cũng không phải là bệnh nhân COVID-19. Do vậy, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình, đồng thời phường đã cử người đến động viên, chia sẻ cùng gia đình trước sự việc trên. Chính quyền yêu cầu gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân phải thực hiện đúng theo quy định Chỉ thị 16 mà TP.BMT đang áp dụng”, ông Chung nói.

Đến nay, Đắk Lắk có 391 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 14 ca xuất viện và một trường hợp qua đời. Hiện, TP. Buôn Ma Thuột đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng và huyện Cư Kuin thực hiện Chỉ thị 15.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC