Thứ Sáu, 31/03/2023, 00:47

Đắk Nông: Người phụ nữ được ‘ông ngoại’ ưu ái cho tiêm vắcxin là thông tin sai sự thật!

Một tài khoản trên mạng xã hội facebook đăng tải thông tin về việc người phụ nữ được ‘ông ngoại’ tại Đắk Nông ưu ái nên được tiêm vắcxin phòng chống COVID-19 là sai sự thật.

Mới đây, tài khoản facebook ‘Hoa tươi Hồng Linh’ chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung: “Truy tìm ‘ông ngoại’ tại Đắk Nông; chúc mừng bạn đã được tiêm vacxin lần 1. Nhưng trong bối cảnh đại đa số người dân đang nhìn về vắc xin như một thứ gì đó vô cùng xa xỉ…mà bạn tự hào được tiêm miễn phí nhờ ‘quen biết’, hay ngờ ‘ông nội, ông ngoại’ nào đó…thì thương cho nhiều anh chị vẫn đang dãi nắng dầm mưa ở tuyến đầu chống dịch quá…

Sau khi nội dung được đăng tải trên mạng xã hội khiến hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều bình luận cho cho rằng người phụ nữ khoe giấy vừa được tiêm vắcxin có mối ‘quan hệ’ với lãnh đạo huyện nên tiêm nhanh.

Trong khi đó, người dân ở huyện này chưa được tiêm vắcxin phòng, chống dịch COVID-19. Nhiều người dùng facebook đã vào bình luận gây hoang mang dư luận.

Nội dung và hình ảnh chủ tài khoản ‘Hoa Tươi hồng Linh’ chia sẻ trên các diễn đàn

Chiều 27/7, đại diện Trung Tâm Y tế huyện Tuy Đức (Đắk Nông) xác nhận, không có việc nhờ “quan hệ” để tiêm vắcxin như trên mạng xã hội đăng tải.

Người phụ nữ trong bài viết đăng tải trên mạng xã hội là tài xế. Người này có trong danh sách tiêm vắcxin theo đúng quy định.

Việc tiêm vắcxin là hoàn toàn đúng quy định, người dân chưa được tiêm vì chưa có đủ vắcxin về địa phương. Những người thuộc diện ưu tiên được tiêm thì trong quy định đã có. Anh em đang gồng mình để phòng chống dịch COVID-19. Người đăng ảnh và phiếu đã tiêm vắcxin COVID-19 là tài xế xe. Gia đình người này kinh doanh dịch vụ xe khách, người này thường xuyên chở khách khu vực biên giới Campuchia qua lại.

 

Ngành Y tế tỉnh Đắk Nông làm việc thâu đêm để truy vết các trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19.

Đơn vị xã đã đưa danh sách những người được tiêm, trong đó có người phụ nữ này. Chúng tôi làm đúng quy định theo chủ trương của Chính phủ. Tình hình dịch bệnh rất phức tạp, chúng tôi phải ngày đêm truy vết, mong người dân đừng nên tạo ra những điều hiểu nhầm trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến những người đang làm nhiệm vụ”, đại diện Trung tâm Y tế huyện nói.

Đại diện Trung tâm Y tế này cho biết thêm, đã làm báo cáo cụ thể lên cấp trên về sự việc này. Mong cơ quan báo chí đồng hành, phản ánh đúng sự thật để người dân nắm rõ thông tin, chia sẻ cùng ngành Y tế.

Chủ tài khoản Thu Kim là người đăng phiếu đã tiêm vắcxin cho biết: Tôi thường xuyên phải chở khách bằng xe ô tô thì được tiêm vắcxin. Tài khoản ‘Hoa tươi Hồng Linh’ chụp lại màn hình trên trang cá nhân của tôi và chia sẻ nội dung là sai sự thật. Người này bịa chuyện, hoặc họ cây like. Tôi cũng sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc xử lý”.

Đến nay, Đắk Nông có 46 ca mắc COVID-19. Hiện, TP.Gia Nghĩa đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng và tiếp tục truy vết, phong tỏa các trường hợp liên quan.

HỒNG CHUYÊN 

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC