Thứ Bảy, 25/03/2023, 08:00

HAGL chia tay người hùng thầm lặng sau 14 năm gắn bó

Sau 14 năm gắn bó, người hùng thầm lặng, HLV Guillaume Graechen đã chính thức chia tay HAGL và không còn đảm nhiệm công tác đào tạo trẻ của đội bóng phố Núi nữa.

HLV Guillaume Graechen đã chính thức rời HAGL sau 14 năm gắn bó. Thông tin này được HLV Graechen chia sẻ với giới truyền thông mới đây, dù hợp đồng giữa 2 bên đã kết thúc cách đây gần 3 tháng. “Tôi đã hết hợp đồng với HAGL từ ngày 31/5/2021. Hai bên đồng ý kết thúc hợp đồng. Tôi vẫn là người của Học viện JMG”.

Như vậy, HLV Graechen sẽ không còn đảm nhiệm công tác đào tạo trẻ của lò đào tạo HAGL nữa. Thầy “Giôm” đến Việt Nam từ năm 2007 khi Học viện Bóng đá HAGL-Arsenal JMG được thành lập. Trong 14 năm công tác, ông đã huấn luyện 4 khóa của học viện, trong đó, lứa nổi danh nhất chắc chắn là lứa của Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh hay Văn Toàn.

Đây đều là những cái tên do chính HLV Graechen tuyển chọn và đào tạo từ khoá đầu tiên của học viện năm 2007. HLV Graechen cũng thường được mọi người gọi với biệt danh “thầy Công Phượng”, khi ông có mối quan hệ gần gũi với cậu học trò. Công Phượng cũng là cái tên thành công nhất, khiến HLV Graechen, bầu Đức và Học viện HAGL “nở mày nở mặt”.

Năm 2014, HLV Graechen cùng U19 Việt Nam với nòng cốt là quân HAGL tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ với bóng đá Việt Nam nhờ lối chơi đẹp mắt. Sau đó, bầu Đức đã đôn toàn bộ lứa cầu thủ U19 lên chơi V.League 2015 dưới sự dẫn dắt của HLV Graechen nhưng không thành công và chiến lược gia người Pháp quay lại với công tác đào tạo trẻ.

Sau khi chia tay đội bóng phố Núi, HLV Graechen đã ký hợp đồng với Học viện Bóng đá Nutifood JMG ở TP.HCM. Từ ngày 1/6/2021, nhà cầm quân sinh năm 1977 phụ trách công tác chuyên môn bên cạnh người đồng hương Frank Duric.

Dù đã chuyển sang chỗ mới, song HLV Graechen vẫn sống ở Gia Lai. Nơi làm việc của ông cũng chính là đại bản doanh của HAGL và Học viện HAGL JMG, chỉ khác là, ông sẽ không nhận lương từ bầu Đức nữa.

Bản thân HLV Graechen đã xem Việt Nam là quê hương thứ 2. Ông lấy vợ người Bình Định và có 3 người con (2 trai, một gái). Năm 2014, ông làm đơn xin lấy quốc tịch Việt Nam.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC