Thứ Hai, 29/05/2023, 16:08

Hai thanh niên đi xe đạp vượt hàng trăm km từ Đắk Lắk về Kon Tum vì dịch COVID-19

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hai nam thanh niên A Tư (1999) và A Tum (2002) đi làm thuê ở xã Ia Rvê Ea, huyện Súp (Đắk Lắk) đã đạp xe để về nhà tại huyện Đắk Glei (Kon Tum) với quãng đường gần 300km.

Chiều 4/9, Đại uý Nguyễn Xuân Ngọc – Trưởng chốt kiểm soát dịch COVID-19 của huyện Krông Búk (đoạn Tỉnh lộ 8 giao với Đường tránh thị xã Buôn Hồ) cho biết, đơn vị vừa hỗ trợ lương thực và ít tiền để 2 thanh niên đi xe đạp từ Đắk Lắk về Kon Tum.

Hai thanh niên được tặng quà tại chốt kiểm dịch COVID-19

Theo đại úy Ngọc, tại thời điểm túc trực chốt kiểm soát dịch thì có 2 nam thanh niên đến khai báo Y tế. Cả 2 thanh niên này cho biết, đã vượt chặng đường dài huyện Ea Sup về đến chốt và nhịn đói gần 1 ngày nay.

“2 nam thanh niên tên A Tư (1999) và A Tum (2002) cùng đi làm thuê tại xã Ia Rvê Ea, huyện Ea Súp nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 lâm vào cảnh khó khăn nên đã lấy hết số tiền còn lại để mua xe đạp để về nhà. Cả 2 giờ phải vượt quãng đường gần 300km mới về đến nhà.

Sau khi thấy hoàn cảnh của 2 nam thanh niên trên, anh em chúng tôi đã góp mỗi người ít tiền để hỗ trợ và một số đồ ăn. Mặc dù số tiền ít ỏi, nhưng mong 2 thanh niên đủ để mua đồ ăn, thức uống về đến nhà”, Đại uý Nguyễn Xuân Ngọc nói.

Lực lượng chức năng “vượt nắng, thắng mưa’ quyết tâm đẩy lùi dịch COVID-19.

Trong những ngày qua, tại huyện Krông Búk xuất hiện mưa lớn. Do vậy, nhiều chốt trực phải “căng mình” làm nhiệm vụ.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Krông Búk chia sẻ:” Chốt có 10 người, ngoài lực lượng công an đảm nhiệm chính còn có các lực lượng dân quân tự vệ, đoàn thanh niên. Để thực hiện nhiệm vụ, anh em chia thành 2 tổ, xoay vòng 4 ca, mỗi tổ đảm nhiệm công việc trong 6 tiếng rồi thay ca khác.

Xác định đây là chốt trọng điểm với lưu lượng phương tiện và hàng hóa qua lại cao nên dù mưa lớn nhưng anh em vẫn động viên nhau cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh việc tuần tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực huyện và nơi có đông người qua lại, anh em cán bộ chiến sĩ còn làm nhiệm vụ tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu, tuân thủ quy định phòng chống dịch”.

Đến nay, Đắk Lắk có 1190 ca mắc COVID-19. Trong đó đang điều trị 893 trường hợp; 286 bệnh nhân điều trị khỏi bệnh và 11 trường hợp tử vong.

Phương Hằng

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC