Chủ Nhật, 26/03/2023, 20:14

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ, chung tay phòng chống dịch tại thị xã Buôn Hồ

Chiều 19/9, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng doanh nghiệp địa phương đã trao tặng nhu yếu phẩm nhằm chung tay phòng chống dịch COVID-19 tại thị xã Buôn Hồ.

Sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19, thị xã Buôn Hồ quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với một số phường, xã…Chiều 19/9, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng doanh nghiệp địa phương đã trao tặng nhu yếu phẩm nhằm chung tay phòng chống dịch COVID-19 tại thị xã Buôn Hồ.

Bí Thư thị xã Buôn hồ- Nguyễn Thị Thu Nguyệt cám ơn Chủ tịch Hội Phụ nữ công an tỉnh Đắk Lắk

Trước đó, với gần 100 ca mắc trong cộng đồng được ghi nhận trong 3 ngày qua, thị xã Buôn Hồ chuyển từ “vùng cam” sang “vùng đỏ” với nhiều khu vực được xác định có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao như phường Đạt Hiếu, An Bình, Thiện An.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND thị xã Buôn Hồ quyết định tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và thương lái thu mua nông sản với điều kiện chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh.


UBND thị xã cho phép các doanh nghiệp, siêu thị, chợ, cửa hàng tạp hóa, cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm được hoạt động nhưng chỉ được bán các mặt hàng thiết yếu; hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần khi giao dịch; khuyến khích mô hình mua hàng trực tuyến…
Quyết định chống dịch nhưng vẫn đảm bảo “mục tiêu kép” phát triển kinh tế, hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản ở thị xã Buôn Hồ được nhiều người ủng hộ, đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ trong việc phân định “vùng xanh”, “vùng đỏ”…, tạo điều kiện cho người dân lưu thông hàng hóa, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk khuân vác các mặt hàng thiết yếu tặng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19

Tính đến chiều 19/9, tỉnh Đắk Lắk có 1.641 trường hợp mắc COVID-19, trong đó đang điều trị 705 trường hợp, 924 bệnh nhân điều trị khỏi bệnh và 12 trường hợp tử vong. Đáng chú ý, thị xã Buôn Hồ ghi nhận 60 trường hợp, trong đó có 59 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, có địa chỉ tại các phường An Bình, Thiện An, An Lạc, Đoàn Kết và Đạt Hiếu và 1 trường hợp ở khu cách ly tập trung.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC