Thứ Tư, 29/03/2023, 16:06

14 nữ công nhân tụ tập ăn uống, hát karaoke bất chấp lệnh giãn cách xã hội

Bất chấp lệnh cấm, 14 nữ công nhân của một công ty trong Khu Công nghiệp Phú Hội trên địa bàn huyện Đức Trọng, Lâm Đồng tổ chức ăn uống, hát karaoke. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Phú Hội đề nghị xử phạt mỗi người từ 5-10 triệu đồng.

Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, đêm 12/8, Công an xã Phú Hội nhận được tin báo về việc một nhóm người tụ tập ăn uống và hát karaoke trong khuôn viên Công ty cổ phần Đầu tư và Sản xuất nông sản Trình Nhi (Công ty Trình Nhi), thuộc Khu Công nghiệp Phú Hội.

Khi đến hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 14 nữ công nhân đang ăn uống và hát karaoke trong khuôn viên Công ty Trình Nhi nên đã mời lãnh đạo công ty cùng các công nhân vi phạm về trụ sở UBND xã làm việc.

Các trường hợp vi phạm tại Công ty Trình Nhi khai báo y tế

Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 xã Phú Hội đã lập biên bản làm việc với Công ty Trình Nhi; đồng thời, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 14 nữ công nhân trên.

Theo đó, các nữ công nhân này có hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, quy định tại Điều 14, Nghị định 117/NĐ-CP với mức phạt từ 5-10 triệu đồng đối với mỗi cá nhân. Xã Phú Hội đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND huyện Đức Trọng ra quyết định xử phạt 14 nữ công nhân nói trên.

Được biết, Công ty Trình Nhi từng là nơi diễn ra cuộc diễn tập tập phòng chống dịch COVID-19 trong khu công nghiệp Phú Hội, nhưng ý thức phòng dịch của nhiều công nhân vẫn còn hạn chế.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC