Chủ Nhật, 26/03/2023, 19:14

Khánh Hòa: Xử lý sai phạm của Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa trong vụ bánh mì

Liên quan đến vụ “Bánh mì không phải là lương thực thiết yếu”, sáng 20-7, tại buổi giao ban về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã yêu cầu Thành ủy, UBND TP. Nha Trang xác minh làm rõ vụ việc, kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của ông Trần Lê Hữu Thọ – Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, công khai thông tin để nhân dân biết, giám sát.
Đồng thời, TP. Nha Trang phải coi đây là bài học sâu sắc rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực thi công vụ nói chung cũng như trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Nam công nhân bị lực lượng chức năng giữ xe
Trước đó, chiều 18-7, anh T.V.E (nhân viên của một công ty cơ khí) đi mua bánh mì thì bị lực lượng chức năng phường Vĩnh Hòa kiểm tra, xử lý về hành vi đi ra đường khi không cần thiết. Anh E. đã trình giấy làm việc do công ty cấp, nêu lý do đi ra đường là để mua bánh mì, nhưng tổ tuần tra của phường Vĩnh Hòa đã không chấp nhận.
Theo ông Thọ, bánh mì là đồ ăn chứ không phải lương thực, thực phẩm hay đồ thiết yếu! Không những vậy, trong khi trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc, ông Thọ còn có những lời nói thiếu chuẩn mực của một cán bộ, dọa điện chủ công trình cho anh E. nghỉ việc.Thời điểm hiện nay, dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Nha Trang đang diễn biến phức tạp, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Thành ủy, UBND TP. Nha Trang tiếp tục quán triệt, chỉ đạo lực lượng chức năng nhận thức đầy đủ, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng; đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ, đồng thuận, chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, góp phần từng bước kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, sớm đưa TP. Nha Trang trở lại trạng thái bình thường mới.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ông Nguyễn Sỹ Khánh – Chủ tịch TP. UBND Nha Trang đã chỉ đạo UBND phường Vĩnh Hòa trả lại xe cho anh E., chấn chỉnh thái độ làm việc của ông Thọ; đồng thời yêu cầu lãnh đạo các xã, phường có thái độ ứng xử chuẩn mực khi kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16; đồng thời lưu ý lãnh đạo các xã, phường tuyên truyền để các cán bộ tham gia công tác chống dịch hiểu đúng về Chỉ thị 16, có ứng xử chuẩn mực trong khi làm nhiệm vụ.
Báo cáo tại buổi họp, ông Nguyễn Sỹ Khánh cho biết hiện nay ông Trần Lê Hữu Thọ đã viết bản kiểm điểm thừa nhận bản thân đã nhận thức không đầy đủ, dẫn tới xử lý không đúng tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng khi làm nhiệm vụ kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19; phong cách và ứng xử thiếu chuẩn mực trong thực thi công vụ đã gây bức xúc trong dư luận và nhân dân. Hiện nay, UBND phường Vĩnh Hòa đã tạm thời phân công bà Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa làm nhiệm vụ Trưởng ban phòng, chống dịch Covid-19- của phường thay cho ông Thọ.
NGUYỄN CƯỜNG

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC