Chủ Nhật, 26/03/2023, 19:20

Lãnh đạo Sở Du lịch Bình Định chơi golf giữa mùa dịch: Chủ tịch tỉnh nói gì?

Chủ tịch tỉnh Bình Định yêu cầu xem xét, xử lý việc lãnh đạo Sở Du lịch và lãnh đạo Cục thuế tỉnh chơi golf trong thời gian giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị số 15.

Liên quan đến vụ lãnh đạo Sở Du lịch Bình Định đánh golf giữa mùa dịch, tiếp xúc F0, tối 4/8, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Phi Long – Chủ tịch tỉnh này cho biết, đang chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý vụ việc và sẽ sớm thông báo kết quả.

Chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định cho biết, một lãnh đạo Sở Du lịch và lãnh đạo Cục thuế tỉnh này phải cách ly tập trung do tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19.

Sân golf ở FLC Quy Nhơn (nguồn: Internet)

Qua điều tra dịch tễ, từ ngày 31/7 đến 1/8, lãnh đạo 2 đơn vị trên chơi golf ở FLC Quy Nhơn và tiếp xúc gần với nữ công nhân làm việc tại đây. Nữ công nhân này được xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 3/8.

Ngành Y tế tỉnh Bình Định đã cách ly 2 lãnh đạo đơn vị trên cùng 2 doanh nhân ở TP Quy Nhơn. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy 4 người này âm tính SARS-CoV-2 và đang tiếp tục được cách ly.

Trước đó, ngày 31/5, UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo tạm dừng hoạt động các quán ăn uống vỉa hè và hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng kể từ 0h ngày 1/6 cho đến khi có thông báo mới. Ngày 1/8, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng trong 15 ngày, trên phạm vi toàn tỉnh để phòng chống dịch COVID-19.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC