Thứ Bảy, 25/03/2023, 08:52

Lãnh đạo xã phải giải trình lại việc đánh bạc

Ngày 28/10, thông tin từ huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết, Thường trực Huyện uỷ huyện An Dương đã yêu cầu những cá nhân là một số lãnh đạo chủ chốt xã Tân Tiến liên quan đến thông tin tham gia đánh bạc phải khẩn trương làm báo cáo giải trình.

Trước đó, Huyện Ủy, UBND huyện An Dương nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc 3 người là những lãnh đạo chủ chốt của xã có hành vi đánh bạc. Cụ thể, hình ảnh ghi lại là đoạn video cho thấy 3 người này ngồi trên giường của 1 căn phòng đang cầm trên tay giống như quân bài và tiền để dưới chỗ ngồi.

Hình ảnh được người dân gửi tới cơ quan chức năng

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Thường trực Huyện uỷ huyện An Dương đã yêu cầu những người liên quan, Đảng uỷ xã Tân Tiến có văn bản giải trình vụ việc. Tuy nhiên, qua xem xét giải trình lần 1 của Bí thư xã và Phó Chủ tịch UBND xã và Đảng uỷ xã Tân Tiến, Thường trực Huyện thấy chưa đảm bảo nên đã yêu cầu hai ông này và Đảng uỷ xã Tân Tiến phải làm lại giải trình.

Đại diện lãnh đạo huyện An Dương cho biết, sau khi nhận được bản giải trình lại của các lãnh đạo chủ chốt xã, Đảng uỷ xã Tân Tiến, Huyện uỷ huyện An Dương sẽ xem xét và xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm kỷ luật Đảng và các quy định của pháp luật.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC