Thứ Sáu, 31/03/2023, 01:38

Nghẹn ngào nữ điều dưỡng vọng bái cha trước bàn thờ lập tại khu cách ly

Không thể về quê chịu tang do đại dịch COVID-19, điều dưỡng Trần Thị Hương (Đắk Lắk) nén niềm đau riêng, vọng bái cha ngay trước bàn thờ lập trong khu cách ly.

Chiều tối 2/9, ông Nay Phi La- giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đã đến chia sẻ, động viên điều dưỡng Trần Thị Hương vượt qua nỗi đau mất cha nhưng không thể về chịu tang vì đang làm nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại khu cách ly trường Đại học Tây Nguyên.

Chị Hương (SN 1983, trú TP Buôn Ma Thuột) đang làm việc tại Khoa Lão – Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Đắk Lắk. Chị Hương gạt nước mắt kể:”Gia đình chị có 4 anh chị em, mình là người thứ 3 quê gốc ở huyện Trực Ninh, Nam Định. Sau khi nhận được tin ba bị tai biến mạch máu não qua đời ở quê nhà, nhưng cả 4 anh chị em trong gia đình không thể về chịu tang ba được vì đang làm nhiệm vụ túc trực phòng chống COVID-19”.

Chị Hương lập bàn thờ bái vọng cha tại khu cách ly.

Cũng theo chị Hương, đã gần 1 tháng nay. Chị Hương phải ở lại tại khu cách ly trường Đại học Tây Nguyên để làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Trong lúc trực thì nghe tin ba đột ngột qua đời, cả vợ chồng tôi đều không thể về nhìn được mặt ba lần cuối, tôi rất buồn.

“Tôi được cơ quan phân công làm việc tại khu cách ly từ khi tỉnh Đắk Lắk có nhiều trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Chồng tôi là công an phường Thắng Lợi (TP Buôn Ma Thuột) cũng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại các chốt kiểm soát dịch. Vợ chồng đi làm nhiệm vụ nên phải nhờ bà Nội trông những ngày qua. Tôi mong sao dịch dã qua nhanh để cuộc sống trở lại như ban đầu”, chị Hương nghẹn ngào chia sẻ.

Chia sẻ với nỗi đau mất người thân của nữ điều dưỡng, ông Trịnh Đăng Anh – giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Đắk Lắk nói:”Sau khi biết được sự việc của gia đình điều dưỡng Hương, đơn vị đã lập bàn thờ vọng tại khu cách ly để thắp nhang, chia sẻ nỗi buồn cùng nữ điều dưỡng. Đồng thời, động viên Hương nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục cùng các đồng nghiệp làm tốt nhiệm vụ“.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC