Thứ Bảy, 25/03/2023, 08:26

Nguyên Phó chủ tịch huyện ở Đắk Lắk đánh nhân viên cây xăng do bị nhắc nhở mang khẩu trang

Nguyên Phó chủ tịch huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đánh nhân viên cây xăng vì bị nhắc nhở mang khẩu trang không đúng cách trong thời điểm thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Ngày 28/7, một lãnh đạo Công ty CP Đầu Tư Đức Thành Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa gửi văn bản tố cáo ông Trần Đức Lanh (nguyên Phó chủ tịch huyện Krông Pắk) đánh nhân viên cây xăng.

“Tôi vừa yêu cầu nhân viên bị ông Lanh đánh đi khám bệnh để kiểm tra tình trạng sức khỏe. Ông Lanh từng là cán bộ của huyện Krông Pắk nhưng có hành xử thiếu chuẩn mực, thô lỗ và vi phạm nghiêm trọng trọng việc phòng chống dịch COVID-19”, lãnh đạo này nói.

Ảnh cắt từ clip

Sự việc xảy ra vào trưa 27/7, anh Nguyễn Như Ngọc (nhân viên cây xăng, Km12, xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột – Công ty CP Đầu Tư Đức Thành Đắk Lắk) trong ca trực đổ xăng cho ông Lanh và thấy ông này mang khẩu trang chưa đúng cách nên nhắc nhở.

“Ông Lanh đến đổ xăng và có mang khẩu trang nhưng không che miệng và mũi. Tôi thấy vậy nên nhắc nhở thì ông này buông những lời lẽ thô tục… Mày không thấy tao mang nón bảo hiểm có kính à? Cái kính chắn còn hơn mang khẩu trang”, anh Ngọc tường thuật.

Anh Ngọc kể tiếp: “Sau đó, ông Lanh lao vào tiếp tục chửi và đánh vào vùng mặt, bụng của tôi. Ít phút sau đó, một nhân viên khác thấy tôi bị chảy máu thì đến can ngăn. Tuy nhiên, ông Lanh tiếp tục lấy quả sầu riêng ném về phía tôi, trúng vào vùng mặt”.

Theo tìm hiểu của PV, ông Trần Đức Lanh – nguyên là Phó trưởng Ban Tổ chức cán bộ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk.

Ông này cũng từng giữ cương vị Trưởng phòng Nội vụ huyện, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắc có liên quan đến vụ tham mưu thực hiện quy trình công tác cán bộ đối với đội ngũ cán bộ quản lý cơ sở giáo dục không đầy đủ, thiếu chặt chẽ; tham mưu bổ nhiệm 32 phó hiệu trưởng không có quy hoạch.

Ông Lanh từng bị Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Đăk Lắk kỷ luật vì tham mưu UBND huyện ra chủ trương hợp đồng giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục công lập trong huyện vượt chỉ tiêu được giao. Cụ thể đến tháng 4/2015 là 441 trường hợp.

Sáng 28/7, thông tin từ UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ đầu đợt dịch COVID-19 thứ 4 đến nay, trên địa bàn thành phố, các cơ quan chức năng đã kiểm tra, phát hiện, xử lý hơn 100 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, phạt hành chính trên 200 triệu đồng. Trong đó, đã khởi tố hình sự 1 vụ “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Đến nay, Đắk Lắk có hơn 100 ca mắc COVID-19. Hiện, tỉnh này đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng và phát thẻ đi chợ cho hàng nghìn người dân nhằm tránh lây lan dịch bệnh.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC