Thứ Sáu, 31/03/2023, 00:11

NÓNG: Messi bật khóc tại cuộc họp báo và chuyển sang khoác áo PSG

Ngay sau buổi họp báo, Messi đã đạt thỏa thuận chuyển sang khoác áo PSG theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Như đã biết, chiều nay, Messi đã tổ chức buổi họp báo chia tay CLB Barcelona . Ngay sau khi buổi họp báo này kết thúc, nhật báo uy tín hàng đầu nước Pháp, L’equipe đã xác nhận Messi đạt thỏa thuận chuyển sang khoác áo PSG.

Theo những thông tin trước đó, Messi đã đồng ý ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm (kèm theo tùy chọn gia hạn 1 năm) với PSG. Mức lương của siêu sao người Argentina vào khoảng 40 triệu euro/năm.

Trong buổi họp báo, Messi đã ngầm xác nhận chuyển tới PSG.

Tờ L’equipe thông tin thêm rằng sau buổi họp báo, hai cha con Messi đã bay thẳng sang Paris. Trước đó, cầu thủ này đã cử phái đoàn sang Paris để chốt thương vụ này.

Trong tối nay (theo giờ Pháp) hoặc chậm nhất là sáng mai, Messi sẽ chính thức trở thành người của PSG.

Trước đó, trong buổi họp báo, khi được hỏi về khả năng khoác áo PSG, siêu sao người Argentina cho biết: “Tôi nghĩ rằng PSG là bến đỗ tiềm năng nhưng tôi chưa nhận được đề nghị nào. Tôi cũng nhận được lời mời từ nhiều CLB khác”.

Đó được xem là động thái ngầm thông báo việc chuyển sang PSG của Messi. Cầu thủ này từng bị phát hiện chụp ảnh chung với nhóm cầu thủ PSG ở bãi biển Ibiza trước đó.

Chuyên gia lĩnh vực chuyển nhượng, Fabrizio Romano xác nhận trên trang cá nhân rằng hợp đồng của Messi và PSG đã hoàn tất. Vào sáng nay (theo giờ địa phương), ông Jorge Messi đã chấp thuận đề nghị của PSG. Trước đó, hai bên bắt đầu đàm phán vào thứ Năm

Theo nguồn tin từ tờ ESPN, PSG sẽ tổ chức lễ ra mắt hoành tráng cho Messi ở tháp Eiffel, với ánh đèn rực rỡ. Đội bóng nhà giàu nước Pháp sẵn sàng chi 300.000 euro để thuê tháp Eiffel cho sự kiện này.

Trước đó, họ cũng từng thuê tháp Eiffel để ra mắt Neymar vào năm 2017.

Việc chia tay Messi không đồng nghĩa với việc Barcelona đã “yên ổn”. Trong thời gian trước, quỹ lương của Los Blaugrana chiếm 115% doanh thu. Sau khi chia tay Messi, quỹ lương của CLB chỉ chiếm 90% doanh thu. Tuy nhiên, con số này vẫn vượt mức an toàn. Theo Ban tổ chức La Liga, họ sẽ chỉ cho phép các CLB có quỹ lương chiếm tối đa 70% doanh thu. Do đó, CLB xứ Catalan sẽ tiếp tục thanh lọc đội hình, để có thể đăng ký cho mùa giải mới.

 

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC