Chủ Nhật, 26/03/2023, 19:45

Ông Nguyễn Thành Phong được Thủ tướng phê chuẩn chức vụ Chủ tịch UBND TP.HCM

(GNXH) – Thủ tướng vừa phê chuẩn kết quả bầu ông Nguyễn Thành Phong làm Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chiều 16/7, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chủ trì lễ trao quyết định của Thủ tướng về việc phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng thời, ông Bình cũng trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Lê Hòa Bình, bà Phan Thị Thắng, ông Ngô Minh Châu, ông Dương Anh Đức và ông Võ Văn Hoan.

 

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao quyết định của Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND TP.HCM đối với ông Nguyễn Thành Phong.

Thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi lời chúc mừng Chủ tịch và 5 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, TP.HCM có vị trí rất quan trọng, đóng góp lớn cho ngân sách của cả nước (gần 30%). TP.HCM cũng là thành phố có truyền thống năng động, sáng tạo, luôn đi đầu đổi mới, tập trung lực lượng sản xuất lớn, cùng với các tỉnh miền Đông Nam bộ đã tạo ra cực tăng trưởng rất lớn cho đất nước.

Theo Phó Thủ tướng, hiện TP.HCM đang ở thời điểm hết sức khó khăn khi đang phải đối phó với đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, ông đánh giá, chắc chắn kinh tế TP.HCM sẽ bị ảnh hưởng và khó đạt yêu cầu đặt ra với tăng trưởng kinh tế.

Vì thế, cần những giải pháp quyết liệt, ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh để 6 tháng cuối năm 2021, TP.HCM tiếp tục giữ mức tăng trưởng dương và phấn đấu ở mức cao nhất. Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề và TP.HCM phải tiếp tục thực hiện mục tiêu kép – vừa phòng chống dịch tốt, vừa duy trì sản xuất trong điều kiện khó khăn hiện nay.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên trao quyết định, tặng hoa chúc mừng các Phó Chủ tịch UBND TP.HCM. (Ảnh: Thành ủy TP.HCM)

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, TP.HCM đang thực hiện Chỉ thị 16 được 1 tuần, còn 1 tuần nữa, nếu tiếp tục đẩy lùi ca mắc COVID-19 sâu xuống và quyết tâm lớn lao, quyết liệt các giải pháp, đánh giá đúng tình hình, nếu cần thiết phải có giải pháp mạnh hơn nữa để kiềm chế dịch bệnh.

Phó Thủ tướng cho rằng dịch bùng phát là nhất thời, nhưng việc duy trì hoạt động của TP.HCM ở các mặt là cơ bản, dịch COVID-19 có thể tái đi tái lại, nên TP.HCM cần thích nghi. Vấn đề đặt ra, ngoài mục tiêu kép, kiểm soát đẩy lùi dịch bệnh, TP.HCM phải xác định định hướng phát triển cơ bản, lâu dài.

Trong lúc dịch COVID-19 phức tạp, Phó Thủ tướng yêu cầu TP.HCM chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo, không để thiếu an sinh mà dẫn đến bức xúc cho người dân.

Chỉ ra những nhiệm vụ khó khăn và thách thức của nhiệm kỳ mới, Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ, Thủ tướng mong muốn lãnh đạo UBND TP.HCM tận dụng tốt thời cơ, kế thừa thành tựu đã đạt được, kinh nghiệm quý báu đã rút ra từ thực tiễn để nhanh chóng vượt qua đại dịch.

Cùng với đó là tháo gỡ điểm nghẽn, khó khăn để TP.HCM có một môi trường khỏe mạnh, an toàn, phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, xứng tầm đô thị lớn trong khu vực và quốc tế.

Với tinh thần TP.HCM vì cả nước, cả nước vì TP.HCM, Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ luôn đồng hành, quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của chính quyền TP.HCM đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng thời tin tưởng với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, TP.HCM sẽ sớm chiến thắng dịch COVID-19 và nhanh chóng phục hồi sản xuất trong giai đoạn mới.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC