Thứ Sáu, 31/03/2023, 01:40

TP.Buôn Ma Thuột giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, từ 0h ngày 15/8

Chiều 14/8, bà H’Yim Kđoh- Phó chủ tịch tỉnh Đắk Lắk vừa ký quyết định triển khai thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng đối với TP.Buôn Ma Thuột, từ 0h ngày 15/8.

Theo đó, sau thời gian áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng, tình hình dịch COVID-19 tại TP.Buôn Ma Thuột có những chuyển biến tích cực, các ca mắc mới đa phần phát sinh trong khu cách ly tập trung và có yếu tố dịch tễ liên quan đến người về từ vùng dịch.
Do đó, TP. Buôn Ma Thuột tiếp tục thực hiện ‘mục tiêu kép’ để khống chế dịch bệnh và hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

TP. Buôn Ma Thuột vắng lặng trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Cụ thể: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; trường hợp cần thiết tổ chức các Hội nghị trên 20 người thì phải được ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp và phải đảm bảo chấp hành tuyệt đối các quy định phòng, chống dịch.

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với ngườicác địa điểm công cộng.

Dừng các hoạt giáo dục và đào tạo tại các trường học và cơ sở dạy nghề (bao gồm cả hoạt động hè). Các nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Dừng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, gồm: Quán bar/pub, quán nhậu, vũ trường, bida, karaoke, điểm hát cho nhau nghe, câu lạc bộ khiêu vũ, sân khấu ca nhạc, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm truy cập internet công cộng, các cơ sở làm đẹp (thẩm mỹ, massage, gội đầu, cắt tóc, làm móng…) khu vui chơi trẻ em, sân vận động; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao (kể cả trong nhà và ngoài trời). Tạm dừng phát hành vé số cho đến khi có thông báo mới.

Dừng tất cả các chợ tự phát và hoạt động buôn bán vỉa hè. Nhân viên bưu điện giao nhận thư từ, báo chí, bưu phẩm; nhân viên giao hàng (shipper) và nhân viên giao gas phải có giấy xét nghiệm âm tính với SAR-Cov-2 bằng phương pháp RTPCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Bên cạnh đó, TP.Buôn Ma Thuột tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Đến nay, Đắk Lắk ghi nhận 509 trường hợp mắc COVID-19 (26 ca mắc mới ngày 14/8), trong đó đang điều trị 433 trường hợp, 75 trường hợp đã được điều trị khỏi và một trường hợp qua đời.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC