Thứ Sáu, 31/03/2023, 01:34

Từ ngày 3/8, nhân viên giao hàng ở Tp. Buôn Ma Thuột cần biết điều này

Những nhân viên giao hàng (shipper) ở TP. Buôn Ma Thuột chỉ được phép hoạt động giao, nhận hàng hóa thiết yếu có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 2/8, ông Đoàn Ngọc Thượng- Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác nhận, vừa có văn bản về việc bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 đối với nhân viên giao hàng (shipper)

Nhân viên giao hàng ở TP. Buôn Ma Thuột trong thời điểm dịch COVID-19.

Theo đó, từ ngày 3/8, shipper chỉ được phép hoạt động giao, nhận hàng hóa thiết yếu theo quy định đảm bảo các điều kiện như: có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu; có đơn giao hàng thể hiện rõ địa chỉ giao nhận hàng (tuyến đường, địa chỉ) và sổ nhật ký giao hàng; thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế và các quy định về phòng, chống dịch khi giao nhận hàng hóa trong điều kiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 28 và 29/7, Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai lấy mẫu xét nghiệm đối với gần 600 shipper trên địa bàn thành phố, kết quả tất cả mẫu âm tính với SARS-CoV-2.

Đến nay, Đắk Lắk có 265 ca mắc COVID-19, có 7 trường hợp đã xuất viện. Hiện, TP. Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC