Thứ Hai, 29/05/2023, 15:55

V-League chưa hẹn ngày trở lại, tuyển Việt Nam có thể tập trung sớm

Đội tuyển Việt Nam có phương án tập trung sớm hơn kế hoạch trong trường hợp V-League không thể diễn ra vào tháng 8.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ cuối tháng 8 hoặc sớm hơn để chuẩn bị cho các trận đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 9. VFF chuẩn bị trước 2 phương án hội quân tùy theo kế hoạch tổ chức V-League.

“Trường hợp V.League vẫn diễn ra theo điều kiện cho phép trong tháng 8, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 24/8. Trong trường hợp giải chưa diễn ra được, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung sớm hơn”, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết.

Như vậy, đội tuyển Việt Nam cần VPF sớm chốt phương án tổ chức V-League. Lúc này VFF đang đề nghị VPF nhanh chóng trao đổi với các CLB để đi đến thống nhất và đưa ra quyết định về việc tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp.

Đội tuyển Việt Nam tập trung từ cuối tháng 8 hoặc sớm hơn.

Kế hoạch của V-League và đội tuyển quốc gia trong nửa cuối năm 2021 bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch COVID-19 cũng như lịch trình đan xen dày đặc của các giải đấu. Đối với các đội tuyển, bên cạnh vòng loại World Cup 2022, bóng đá Việt Nam còn có 2 giải quan trọng là AFF Cup và vòng loại U23 châu Á.

Ban huấn luyện và đội ngũ chuyên môn của VFF phải cân nhắc nhiều yếu tố để lên chương trình tập huấn cho các đội tuyển, vừa đáp ứng được về chuyên môn vừa đảm bảo phòng chống dịch.

“Chúng tôi căn cứ vào kế hoạch cụ thể và có trao đổi cùng các cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan phòng chống dịch để có sự ưu tiên tốt nhất cho cầu thủ, đảm bảo họ có thời gian tập luyện, duy trì. Quá trình chuẩn bị phải được gấp rút bắt đầu từ bây giờ, và phải đảm bảo tính khoa học”, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Đội tuyển Việt Nam bắt đầu thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á từ tháng 9, với 2 trận đấu gặp Ả Rập Xê Út (2/9, sân khách) và Australia (7/9, sân nhà).

MINH NGỌC

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC