Thứ Hai, 29/05/2023, 16:30

Vi phạm Chỉ thị 16, một Bí thư xã bị tạm đình chỉ công tác

Chính quyền huyện Cư Kuin ký quyết định tạm đình chỉ công tác ông Vũ Duy Tấn- Bí thư xã Dray Bhăng vì tiếp xúc người từ vùng dịch trở về nhưng không khai báo y tế.

Chiều tối 22/8, ông Lê Thái Dũng, Bí thư Huyện ủy Cư Kuin (Đắk Lắk) xác nhận, Ban Thường vụ Huyện ủy Cư Kuin đã họp và ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Duy Tấn- Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng.

Ban Thường vụ Huyện ủy Cư Kuin cho biết, trong thời gian huyện này đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng ông Tấn đi giải quyết việc gia đình tại huyện Krông Ana không báo cáo.

Ngoài ra, ông Tấn có tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về nhưng không khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định.

Ông Vũ Duy Tấn bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 21/8 cho đến khi Ban thường vụ Huyện ủy kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Trong thời gian tạm nghỉ công tác, ông Mai Văn Tào, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Dray Bhăng sẽ phụ trách thay thế, chịu trách nhiệm.

Đến nay, Đắk Lắk ghi nhận có 739 ca mắc COVID-19, trong đó có 223 ca xuất viện, 3 người tử vong.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC