Chủ Nhật, 26/03/2023, 18:38

Vòi shipper 2 triệu đồng để cho qua chốt kiểm dịch: Thông tin mới nhất

Khi qua chốt kiểm dịch, một shipper bị lực lượng phát hiện sửa lại ngày trên giấy kết quả xét nghiệm hết hạn. Tuy nhiên, một người có mặt tại chốt đề nghị người shipper này chuyển khoản 2 triệu đồng mới cho qua.

Chiều 19/8, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Thanh Hùng – Chủ tịch UBND phường Bình An (TP Dĩ An, Bình Dương) cho biết đã đề nghị Công an TP Dĩ An vào cuộc điều tra vụ một shipper tố lực lượng trực chốt kiểm dịch vòi tiền 2 triệu đồng.

“Qua xác minh ban đầu, người đề nghị shipper chuyển tiền để cho qua chốt là tình nguyện viên xung phong phòng, chống dịch và không thuộc lực lượng chức năng nào của địa phương. Để làm rõ vụ việc, chúng tôi đã đề nghị công an vào cuộc”, ông Hùng nói.

Trước đó, anh H.T.Đ (người giao hàng còn gọi là shipper) vào ngày 16/8 đi trên quốc lộ 1K hướng Bình Dương đi Biên Hòa thì gặp chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của phường Bình An.

Tại đây, một người mặc đồ thường có đeo thẻ, kiểm tra giấy tờ của anh Đ. Người này phát hiện giấy xét nghiệm COVID-19 của anh Đ. đã hết hạn và có dấu hiệu sửa lại ngày.

Người đàn ông mặc đồ thường tại chốt đề nghị anh Đ. về phường để xử lý. Tuy nhiên, người này lại chở anh Đ. vào một khu dân cư vắng người rồi đề nghị chi 2 triệu đồng để cho qua chuyện.

Nguồn: tienphong.vn

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC