Thứ Hai, 29/05/2023, 15:46

Vụ nổ súng sau va chạm ô tô: Vì thiếu nợ 4 triệu đồng

Chỉ vì thiếu nợ 4 triệu đồng sau khi mua bộ bàn ăn bằng gỗ, chủ nợ và con nợ đã dùng mã tấu và súng bắn nhau.

Liên quan vụ dùng súng bắn nhau tại đường Nguyễn Tất Thành, TP.Pleiku (Gia Lai), ngày 18/8, Công an TP.Pleiku đã khởi tố vụ án “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, tạm giữ hình sự đối với Phạm Hoàng Duy (SN 1991) và Nguyễn Trường Sơn (SN 1985, cùng trú TP.Pleiku).

Bốn đối tượng cùng nhóm với Sơn vẫn đang được Công an trưng tập để phục vụ điều tra có hay không đồng phạm.

Theo Công an TP.Pleiku, khẩu súng mà Sơn bắn một phát lên trời và một phát vào xe Duy, đã được niêm phong cả súng và 2 vỏ đạn để giám định nhằm phục vụ điều tra mở rộng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tung lực lượng truy bắt Đoàn Anh Tuấn (nhóm của Sơn) đang bỏ trốn.

Theo hồ sơ ban đầu, Phạm Hoàng Duy mua bộ bàn ăn tổng giá trị 13 triệu đồng, đã trả 9 triệu đồng, còn thiếu 4 triệu đồng nên bị Hồ Thanh Tú và Nguyễn Văn Vũ (cùng trú TP.Pleiku) nhiều lần đòi nợ.

Khoảng 14h ngày 17/8, Nguyễn Ngọc Tú (SN 1995) điều khiển xe ô tô Hyundai Santafe biển số 81A-251.28, chở theo 5 người trong đó có Nguyễn Trường Sơn, đi ngang qua quán cà phê của Duy ở Nguyễn Tất Thành, P.Phù Đổng (TP.Pleiku). Thấy Duy đứng ở quán. Hồ Thanh Tú và Vũ xuống xe nói chuyện, hai bên lấy dao tự chế “đấu tay đôi” với nhau nhưng không ai bị thương.

Bực tức, Duy lấy xe ô tô bán tải Ford Raptop biển số 81C-185.97 đuổi theo, ép xe Huyndai Santafe dừng lại.

Bị Duy lùi xe, tông vào đầu xe ô tô Huyndai Santafe 2 lần, nhóm 6 người xuống xe cầm mã tấu, súng để uy hiếp. Nguyễn Trường Sơn dùng súng bắn đạn cao su bắn 1 phát lên trời và 1 phát vào kính trước bên phụ xe Duy.

Sau ít giờ đồng hồ điều tra, Công an TP.Pleiku đã triệu tập được Duy, Sơn và 4 đối tượng trong nhóm của Sơn. Riêng Đoàn Anh Tuấn, phe của Sơn đã bỏ trốn.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC