Chủ Nhật, 26/03/2023, 18:44

Xử phạt người phụ nữ không đeo khẩu trang vì ‘không có virus và không thấy bệnh’

UBND phường Cầu Ông Lãnh (quận 1, TP.HCM) xử phạt người phụ nữ ra đường không đội nón bảo hiểm, không đeo khẩu trang”vì không có virus và không thấy bệnh”.

Sáng 10/8, đại diện UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM cho biết, phường đã lập biên bản xử phạt bà N.T.N. (33 tuổi, ngụ quận 4) 2,6 triệu đồng về hành vi ra ngoài không cần thiết, không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm, không mang giấy tờ xe và giấy tờ tùy thân

Người phụ nữ vi phạm bị lực lượng chức năng dừng xe, xử phạt.

Trước đó, chiều 9/8, tại giao lộ Nguyễn Thái Học – Trịnh Văn Cấn, tổ công tác Công an quận 1, TP.HCM phát hiện người phụ nữ tên N.T.N. (33 tuổi, ngụ quận 4), chạy xe máy từ quận 4 sang quận 1 nhưng không đội nón bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Người này chở theo một bé gái tuy có đeo khẩu trang nhưng cũng không đội nón bảo hiểm.

Ngay khi dừng xe, Đội CSGT-TT quận 1 đã thông báo lỗi vi phạm nhưng người phụ nữ liên tục cãi lại.

Đội CSGT-TT Công an quận 1 nhắc nhở người phụ nữ: “Chị ra đường phải đội mũ bảo hiểm”.

Người này đáp: “Ra đường đâu cần đội mũ bảo hiểm đâu, chạy xe đội mũ bảo hiểm làm gì anh, đường này không cần đội mũ bảo hiểm, đây là trong thành phố chứ không phải là ngoài thành…”.

Khi CSGT hỏi đến giấy tờ xe như đăng ký xe, bằng lái thì người này nói “không mang theo”.

CSGT tiếp tục hỏi vì sao không đeo khẩu trang, người phụ nữ trả lời: “Khẩu trang là sao anh? Khẩu trang đây nè nhưng em cảm thấy ngộp nên em không đeo, còn anh đeo không ngộp thì anh cứ đeo”.

CSGT giải thích việc đeo khẩu trang khi ra đường là ý thức của cá nhân, phải được thực hiện nghiêm để phòng chống dịch bệnh, bảo vệ cộng đồng.

Tuy nhiên người phụ nữ khẳng định: “Bây giờ đâu có thấy bệnh gì đâu mà ý thức cộng đồng. Từ trước giờ có virus đâu, nếu có thì đã có lâu rồi, mà có thì có bệnh viện rồi”.

Sau đó, Đội CSGT-TT quận 1 đã gọi tới Công an phường Cầu Ông Lãnh đến hỗ trợ. Trong quá trình làm việc, người phụ nữ nhất quyết không chịu ký vào biên bản vi phạm với các lỗi nêu trên.

Vì vậy, Công an phường Cầu Ông Lãnh đã lập biên bản tạm giữ xe máy theo quy định, có chữ ký của người chứng kiến.

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC