Thứ Sáu, 31/03/2023, 01:27

Yêu thương chia lửa với Sài Gòn ngày giãn cách

Trước tình cảm dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM diễn biến phức tạp buộc thành phố phải giãn cách xã hội, đồng bào khắp các vùng miền đã liên tục chi viện lương thực thực phẩm để giúp bà con Sài Gòn vượt qua khó khăn hiện tại.

Chuyến xe đầy ắp rau củ quả tươi tại các vựa nông sản Lâm Đồng vừa cập bến TPHCM để phân phối, chia sẻ với người dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa. Đây là món quà nghĩa tình do Hội Cà chua Lâm Đồng, Nhóm từ thiện Hội ngộ Lâm Hà cùng các Mạnh thường quân chung tay đóng góp. Ngay trong đêm, các tình nguyện viên hối hả vận chuyển hàng tấn rau củ quả để kịp thời tiếp sức những nơi cần.

Chuyến xe chở đầy rau củ quả tươi của bà con Lâm Đồng tiếp sức TPHCM vượt qua dịch bệnh.

Ngay khi tiếp nhận, địa phương đã nhanh chóng phân loại và vận chuyển đến những địa điểm đang thiếu thốn thực phẩm rau xanh.

Những chuyến xe tải đầy yêu thương của bà con Lâm Đồng len lỏi các khu phố, con hẻm để chia sẻ với những người khó khăn trong mùa dịch.

Chị Nguyễn Thị Thu Quyên, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ phường Phước Long B (TP. Thủ Đức) cho biết, ngay khi tiếp nhận chuyến hàng nông sản này, các lực lượng của phường đã tiến hành phân loại, đóng gói và chuyển đến người dân tại các khu cách ly, phong tỏa và các bếp ăn từ thiện. “Mỗi người một ít, cùng nhau san sẻ yêu thương giữa mùa dịch”, chị Quyên nói.

Chị Thu Quyên cho biết thêm, những ngày vừa qua đã đón nhận tấm lòng của nhiều đơn vị với tinh thần giúp đỡ lúc khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Hiện tại phường có 15 điểm bị phong tỏa, cách ly với tổng số hơn 300 hộ dân.

Mỗi một phần quà dù không nhiều nhặn vật chất, nhưng nặng ân tình khi kịp thời chia sẻ lúc cấp bách, bởi lúc này “có tiền cũng không mua được”.

Cũng với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, những ngày này, bà con ở nhiều thôn xóm, làng quê ở Nghệ An tất bật mang rau quả, làm khô cá… gửi vào TPHCM tiếp sức đồng bào chống chọi dịch COVID-19. Giữa những ngày hè, Trường Tiểu học Nghi Hải (thị xã Cửa Lò) trở nên nhộn nhịp, hối hả cảnh các chị em rang đậu, chiên cá rồi đóng hộp để kịp chuyển vào Sài Gòn.

Dự kiến, hàng trăm tấn hàng gồm rau xanh, thực phẩm khô chế biến sẵn từ các địa phương trong tỉnh sẽ được tập kết về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An trong ngày hôm nay (15/7) để gửi vào TPHCM.

Từ huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp), hai người đàn ông tự bỏ tiền túi thu gom hơn 10 tấn rau củ vận chuyển lên Sài Gòn và gửi tặng bà con ở các khu cách ly, phong tỏa.

Anh Thành (ngụ xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự) cho biết, với tinh thần sẻ chia khó khăn, anh và nhiều người chung tay góp sức chuẩn bị các đồ ăn, nhu yếu phẩm gửi tặng mọi người. “Chúng tôi rất vui khi gom góp được chuyến hàng đầy ắp thế này gửi về Sài Gòn”, anh Thành nói.

Bà con Đắk Lắk gói, nấu những đòn bánh tét gửi vào TPHCM để chia sẻ với khu cách ly (Ảnh: Đoàn Kim Thành)

Món quà Tây Nguyên kịp thời chia sẻ với người dân ở khu cách ly (Ảnh: Đoàn Kim Thành)

Thông tin thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC